top of page

Croissant

Croissant 🥐là một loại bánh rất phổ biến trên toàn thế giới và được người Việt Nam ta trìu mến gọi bằng cái tên bánh sừng bò hoặc bánh cua vì hình dạng rất đặc biệt của nó. Tương tự, loại bánh này được người Pháp đặt tên theo hình dạng này với từ "Croissant" theo tiếng Pháp có nghĩa hình lưỡi liềm hoặc bán nguyệt🌙. Hãy cùng Bon Appetit đọc tiếp bài viết này để khám phá một số bất ngờ về Croissant Bạn nhé ❤️🔍Bất ngờ đầu tiên chính là chiếc bánh này có xuất xứ từ nước Áo chứ không phải từ Pháp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Phiên bản trước của Croissant được cho là bánh Kipferl - một loại bánh truyền thống của người Áo có hình dạng khác nhau với phiên bản đơn giản, có hạt hoặc có nhân.

🔍Bất ngờ thứ hai của Croissant xuất phát từ nguyên vật liệu làm nên nó. Mặc dù nguyên liệu của bánh sừng bò rất phổ biến bao gồm bột mỳ, bơ, sữa, men khô, muối, nhưng cách làm lại rất kỳ công vì người thợ làm bánh phải biết kỹ thuật cán bột để tạo ra vỏ bánh "ngàn lớp". Một chiếc bánh Croissant ngon thì vỏ bánh phải giòn và dai, khi xé bánh có nhiều lớp, bên trong thì rỗng ruột, đặc biệt phải thơm mùi bơ và sữa.

🔍Bất ngờ thứ ba chính là Croissant có thể được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau. Một số người chọn thưởng thức một chiếc bánh Croissant đơn giản để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi. Một số người thì lại thích biến tấu với mứt hoặc sô-cô-la bằng cách bơm đầy vào trong ruột bánh. Một miếng ham và phô mai cuộn vào trong một chiếc bánh sừng bò được cắt nửa như một biến tấu khác của sandwich là cách nhiều người trên thế giới chọn để nhâm nhi loại bánh này. Nhưng dù được thưởng thức như thế nào đi chăng nữa, Croissant vẫn giữ trong mình một sự đặc biệt, tinh tế khiến biết bao người trên thế giới chọn loại bánh này trở thành món ăn sáng yêu thích của mình.

🔍Bất ngờ cuối cùng chính là cách mà người dân trên thế giới thể hiện tình yêu mến ❤️ với bánh sừng bò. Người dân Mỹ ưu ái dành riêng ngày 30/1 là ngày dành cho Croissant 🥐như một cách thể hiện tình yêu đối với loại bánh đặc biệt này mặc dù Mỹ không phải là nơi xuất xứ của chúng. Nhiều người Châu Âu đã chọn Croissant🥐 trở thành bữa ăn sáng yêu thích nhất của họ. Nhâm nhi một ít bánh sừng bò bên cạnh một ly cà phê sữa nóng là cách mà rất nhiều người Việt Nam ta vẫn đang làm mỗi ngày để đón một ngày mới.

✨Hãy đến và thưởng thức Croissant tại các cửa hàng của Bon Appetit để hiểu tại sao mọi người lại yêu món bánh này đến vậy.

Bon Appetit hân hạnh được phục vụ Bạn ❤️

#banhphap #bonappetit #croissant

------------------------------------------ Danh sách các cửa hàng trực thuộc Công Ty TNHH TMDV Bánh Pháp 📌Cửa hàng Nguyễn Gia Trí Địa chỉ: 122 Nguyễn Gia Trí (D2) Phường 25 Quận Bình Thạnh TPHCM SDT: 028 66606465 📌Cửa hàng Thảo Điền Địa chỉ: 1 Thảo Điền Quận 2 TPHCM


271 views0 comments

🚚 Free delivery for order over 600,000 VND (For District 1, 2, 3, 4, 5, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận)

bottom of page